Những điều bạn cần lưu ý khi du học Đức bậc đại học

Theo báo cáo mới nhất của Nation Brand Index (NBI), Đức đã thay thế Mỹ trở thành quốc gia có tầm ảnh hưởng và mức độ nhận biết cao nhất thế giới. NBI cho biết rằng Đức đã đạt được sự cân bằng về 6 tiêu chí xếp hạng, nổi bật về chính sách quản lý, cư dân và văn hóa. Bên cạnh đó, Vương quốc Bia còn thuộc top 3 hệ thống giáo dục bậc cao tốt nhất thế giới và dẫn đầu toàn cầu về trải nghiệm cuộc sống cho giới trẻ (theo QS Ranking và Diễn đàn Kinh tế Thế giới 2017). Chẳng thế mà, mỗi năm đều có hàng ngàn HSSV ở mọi quốc gia đều ao ước được học tập tại Đức nhất là ở bậc đại học.
Đức đã thay thế Mỹ trở thành quốc gia có thương hiệu tốt nhất thế giới
Muốn theo học chương trình cử nhân tại Đức thì sinh viên phải tốt nghiệp trung học phổ thông/đang là sinh viên, hoàn thành khóa học dự bị, trình độ B2 tiếng Đức/IELTS 6.5 và thi đầu vào (tùy trường). Chương trình dự bị đại học tại Đức yêu cầu HSSV phải tốt nghiệp THPT hoặc đang là sinh viên, trình độ B1 tiếng Đức/IELTS 6.5. Trong đó, IELTS là yêu cầu của các khóa học giảng dạy bằng tiếng Anh. Sinh viên nếu muốn theo học chương trình bằng tiếng Đức sẽ đi theo 2 hướng như sau:
 • THPT => Dự bị tiếng Đức => Dự bị đại học =>Đại học
 • Hoặc: Năm 2 đại học tại Việt Nam => Dự bị tiếng Đức => Đại học
 Lợi thế của chương trình này là:
 • Được miễn hoàn toàn học phí tại 11/16 bang của Đức
 • Sinh viên có được sự lựa chọn đa dạng về ngành, trường học
 • Trau dồi ngôn ngữ phổ biến top đầu Châu Âu với hơn 120 triệu người bản ngữ trên khắp thế giới
 • Thuận lợi hơn trong tìm kiếm việc làm thêm, thực tập hay chính thức tại Đức hoặc các nước khác tại Châu Âu (nhờ lợi thế từ ngôn ngữ)
Tiếng Đức là ngôn ngữ phổ biến rộng khắp Châu Âu và thế giới
Sinh viên du học Đức bậc đại học có thể tham khảo thông tin về 5 trường có xếp hạng cao nhất Vương quốc Bia (theo Times Higher Education 2017).

Đại học LMU Munich

Sở hữu số lượng sinh viên đông thứ 2 nước Đức, Đại học LMU Munich nổi tiếng với cộng đồng học thuật đông đảo và sôi động. LMU Munich có niên đại từ năm 1472 - là một trong những trường đại học lâu đời nhất Vương quốc Bia. Cựu sinh viên của LMU Munich đã giành được 34 giải Nobel, trong đó có những khoa học gia lỗi lạc như Otto Hahn, Max Planck và Werner Heisenberg. Từ cuối thế kỉ 18, trường đã chú trọng vào nghiên cứu khoa học tự nhiên và tiên phong trong việc khám khá sáng tạo trong giáo dục.

Đại học Kĩ thuật Munich

Được thành lập vào thế kỉ 19, Đại học Kĩ thuật Munich là trường duy nhất của bang Bayern giảng dạy chuyên sâu về khoa học và công nghệ. Khởi đầu của trường là đào tạo kĩ sư sau đó mở rộng sang các chuyên ngành về khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, nông nghiệp, công nghệ, dược. Từ giữa năm 1927 đến nay, trường đã nhận được 13 giải thưởng Nobel về vật lý, hóa học và dược. Đại học Kĩ thuật Munich hiện đang sở hữu 3 khu học học xá tuyệt đẹp ở quanh Munich.
Sinh viên Đại học Kĩ thuật Munich thắng giải nhất tại Audi Autonomous Driving Cup

Đại học Heidelberg

Đại học Heidelberg ra đời vào năm 1386 là học viện bậc cao lâu đời nhất tại Đức. Hiện trường đang cung cấp hơn 100 khóa học ở cấp độ đại học và sau đại học. Gần 20% sinh viên của Heidelberg là du học sinh đến từ 130 quốc gia khác nhau nên môi trường học tập tại đây đa màu sắc văn hóa và vô cùng sôi động. Là chủ nhân của 56 giải Nobel ở nhiều lĩnh vực, sinh viên của Heidelberg được ngưỡng mộ bởi tài năng, đam mê nghiên cứu và lòng nhiệt huyết vì nhân loại. Cựu sinh viên tiêu biểu nhất của trường Max Weber - người sáng lập nên khoa học xã hội hiện đại và Triết gia Hanah Arendt.

Đại học Humboldt of Berlin

Đại học Humboldt of Berlin là một trong những ngôi trường uy tín nhất nước Đức và Châu Âu, nổi tiếng về phương pháp đào tạo sáng tạo. Trường có thế mạnh đào tạo về nhiều lĩnh vực, nổi bật nhất là về khoa học và nghiên cứu. Giáo trình của trường gắn liền giữa giảng dạy và nghiên cứu, thu hút nhiều học giả nổi tiếng đến làm việc như Marx, Engels, Walter Benjamin, Albert Einstein và Max Plack. Tổng cộng có 40 chủ nhân Nobels về vật lý, hóa học, dược có mối liên hệ mật thiết của trường. Hiện đang có 30.000 sinh viên đến từ khắp nơi trên thế giới đang tham gia học tập và nghiên cứu tại Trường Humboldt of Berlin.

Đại học RWTH Aachen

Đại học RWTH Aachen là trường đại học kĩ thuật lớn nhất của Đức với hơn 42.0000 sinh viên theo học tại 144 chuyên ngành. Mặc dù trường vốn nổi danh về đào tạo khoa học tự nhiên và kĩ thuật tuy nhiên vẫn giảng dạy chất lượng các chương trình về nghệ thuật, nhân văn và dược. Trường thường xuyên nằm trong top các điểm đến du học Châu Âu đáng cân nhắc nhờ uy tín giáo dục mạnh mẽ và khu học xá hiện đại, tiện nghi. Bên cạnh đó,  RWTH Aachen còn sở hữu một trong những công viên nghiên cứu lớn nhất Châu Âu, tạo điều kiện để sinh viên tích lũy nhiều kiến thức cùng kinh nghiệm thực tế quý giá.
Đại học RWTH Aachen là trường kĩ thuật lớn nhất của Đức
Khi du học Đức bằng tiếng Anh thì HSSV sẽ đi theo lộ trình như sau: Tốt nghiệp THPT => Dự bị ngôn ngữ và năm 1 đại học => Đại học. Nếu sinh viên đang học năm 2 đại học tại Việt Nam thì sẽ không cần phải theo học chương trình dự bị đại học. Lợi thế của chương trình này là sinh viên được học tập bằng nền tảng ngôn ngữ sẵn có và trau dồi thêm tiếng Đức. Đặc biệt, các em vẫn được miễn hoàn toàn học phí nếu du học Đức tại Đại học KHUD Rhine – Waal hoặc Đại học KHUD Haw Hamburg.

Đại học Rhine – Waal

Đại học Rhine – Waal là trường khoa học ứng dụng tiêu biểu của Đức, nổi tiếng về chương trình đào tạo gắn liền với thực tiễn công việc. Hiện trường có 75% ngành học được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh và miễn 100% học phí cho sinh viên quốc tế. Nếu bạn muốn theo học những chuyên ngành về công nghệ – kĩ thuật, khoa học đời sống, xã hội, kinh tế, truyền thông – môi trường...bằng tiếng Anh tại Đức thì Rhine - Waal là sự lựa chọn lý tưởng.

Đại học Haw Hamburg

Thuộc top các trường khoa học ứng dụng lớn nhất của Đức, Đại học Haw Hamburg đào tạo thế mạnh về nhiều lĩnh vực hot như kĩ thuật, công nghệ thông tin, khoa học đời sống, thiết kế, truyền thông, kinh doanh và khoa học xã hội. Chương trình đào tạo của trường chú trọng tính thực tiễn thông qua các dự án nghiên cứu và thực tập. Bên cạnh các khóa học bằng tiếng Đức, Haw Hamburg vẫn có nhiều chuyên ngành giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh với mức học phí bằng 0.
Đại học Rhine – Waal sở hữu môi trường học tập thân thiện
Trên đây là thông tin cơ bản về điều kiện du học Đức bậc đại học. Để biết thêm chi tiết và tìm kiếm lộ trình phù hợp với bản thân, vui lòng liên hệ:
Công ty Du học INEC
 • Tổng đài: 1900 63 6990
 • Miền Bắc & miền Nam: 093 938 1081 – 093 409 2442 – 093 409 9984
 • Miền Trung: 093 409 9070 – 093 409 9983
 • Email: inec@inec.vn
 • Đăng kí tư vấn miễn phí: https://goo.gl/VCAC6M
Những điều bạn cần lưu ý khi du học Đức bậc đại học Những điều bạn cần lưu ý khi du học Đức bậc đại học Reviewed by ngoctu on tháng 12 03, 2018 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.